Đến lịch trình cập nhật Android 10 cũng bị ảnh hưởng vì Covid-19

Đến lịch trình cập nhật Android 10 cũng bị ảnh hưởng vì Covid-19

HMD Global luôn tự hào về trải nghiệm Android gốc mà hãng cung cấp trên các smartphone nhãn hiệu Nokia để tạo nền tảng sẵn sàng cập nhật Android ngay khi có thể cho các thiết bị của hãng. Công ty từng tiết lộ sẽ tung bản cập nhật Android 10 cho một số thiết bị cầm tay trong năm nay, nhưng mọi thứ đã thay đổi do Covid-19 hoành hành.

den lich trinh cap nhat android 10 cung bi anh huong vi covid-19 hinh anh 1

Trong phát biểu mới được đưa lên bởi Giám đốc sản phẩm toàn cầu HMD, Juho Sarvikas, cho biết công ty đã đẩy tất cả lịch trình cập nhật Android 10 cho điện thoại hiện tại lên quý 2 trở về sau. Chỉ Nokia 2.2 vẫn đúng lịch để nhận cập nhật, trong khi các sản phẩm còn lại phải chờ sớm nhất là tháng 6.

Công bằng mà nói, HMD có thể đã thực hiện tốt lời hứa của mình khi tung Android 10 đến một số điện thoại ra mắt trước đó, gồm có Nokia 9 PureView, 8.1, 7.1, 7 Plus, 6.1 và 6.1 Plus.

den lich trinh cap nhat android 10 cung bi anh huong vi covid-19 hinh anh 2

Tất nhiên, những ngày này thật khó để đổ lỗi cho bất kỳ ai vì sự chậm trễ, đặc biệt nếu họ đưa Covid-19 vào để giải thích vấn đề. Đáng chú ý, bản cập nhật Android 10 có thể là mối lo lắng tối thiểu của HMD quan đến Covid-19 khi mà vấn đề dịch có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và vận chuyển sản phẩm mới trong tương lai. Đó là lý do khiến HMD vẫn chưa đưa ra lịch trình cho việc ra mắt những điện thoại Nokia mới.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận