Android One thất thế trước Windows Phone tại phân khúc giá rẻ

Android One thất thế trước Windows Phone tại phân khúc giá rẻ

Android One là dự án smartphone phổ thông được chính Google thực hiện đã được bắt đầu từ thị trường Ấn Độ vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án này không đạt được những thành công như mong đợi của Gã khổng lồ tìm kiếm.

Android One là một dự án được công bố tại Google IO, đối với người Mỹ thì One không có quá nhiều ý nghĩa nhưng xét trên toàn thế giới thì đó là một dự án thực sự đáng bàn. Android One mang theo tham vọng của Google với 5 tỷ người sử dụng. Song, những gì đã và đang diễn ra cho thấy một tương lai u ám dành cho các thiết bị được dán mác Android One.

Android One thất thế trước Windows Phone tại phân khúc giá rẻ

Smartphone Android One thất thế trước một Windows Phone mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Theo thông báo từ hội nghị CCS Insight, các smartphone thuộc Android One đã không tạo được tầm ảnh hưởng lớn tới thị trường và doanh số sau gần nửa năm bán ra không có nhiều nổi bật. Nguyên nhân chính là do ngày càng có nhiều sự lựa chọn ở phân khúc điện thoại thông minh và máy tính bảng giá rẻ tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là các thiết bị giá rẻ (mức 100 USD) chạy Windows Phone đang bắt đầu được đẩy mạnh.

Ngay tại thị trường Ấn Độ, một thị trường đầy tiềm năng mà Google chọn làm điểm khởi đầu đã không thành công và sẽ rất khó khăn để Android One phát triển mạnh mẽ sau này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận