iPhone, iPad "thoát nạn" phải tăng giá, Apple đón tin vui trước kỳ nghỉ lễ

iPhone, iPad "thoát nạn" phải tăng giá, Apple đón tin vui trước kỳ nghỉ lễ

iPhone, iPad thoát nạn phải tăng giá, Apple đón tin vui trước kỳ nghỉ lễ

Thỏa thuận thương mại này giúp Apple thoát khỏi nguy cơ phải tăng giá iPhone hoặc phải bù khoản chi phí sản xuất khá lớn.

Theo Bloomberg, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho rằng, mức thuế mới theo lộ trình trước đây có thể đã tăng thêm khoảng 150 USD vào giá iPhone trong mùa mua sắm cuối năm nay.

"Ông Trump đã tặng một món quà Giáng sinh sớm cho Apple. Nếu mức thuế này được thông qua, sẽ là một đòn đánh mạnh vào Apple, có thể khiến chuỗi cung ứng bị chững lại ngay trước mùa mua sắm cuối năm”, nhà phân tích Ives nói.

Nếu Apple phải bù khoản chi phí thuế quan, thu nhập từ mỗi cổ phiếu của công ty sẽ giảm khoảng 4%, Ives cho biết. Việc tăng giá có thể khiến doanh số iPhone bị giảm 6 - 8% năm 2020.

Mức thuế cao cho Apple Watch, AirPods, linh kiện iMac và loa HomePod có thể được loại bỏ ngay khi thỏa thuận được ký kết. Mức thuế này ban đầu được thiết lập để áp dụng vào tháng 8, nhưng đã được trì hoãn cho đến ngày 15/12, trước khi Hoa Kỳ và Trung Quốc có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận.

Trước đó, CEO Tim Cook nhiều lần gợi ý ông Trump về việc gỡ bỏ thuế với các sản phẩm của Apple để giảm bất lợi của hãng trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ như Samsung.

Theo VietNamNet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận